Chia sẻ ngay

Trong thời đại phát triển, các thương hiệu mới xuất hiện ngày càng nhiều và cạnh tranh khốc liệt. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn mang nét riêng, làm sao để định vị thương hiệu trên thị trường? Các doanh nghiệp cần đầu tư và chú trọng vào marketing truyền thông. Trước tiên bạn cần tìm hiểu Marketing truyền thông là gì và triển khai thế nào cho hiệu quả.

truyền thông marketing thế nào cho hiệu quả

Truyền thông Marketing được hiểu một cách đơn giản là những phương thức mà doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp, tiếp cận với thị trường và khách hàng tiềm năng.

Việc xây dựng một chiến lược truyền thông Marketing là rất quan trọng để định vị thương hiệu của doanh nghiệp. Thương hiệu có chỗ đứng và được biết tới hay không là nhờ một phần sức mạnh của truyền thông. Đây cũng chính là lý do vì sao mà các doanh nghiệp đổ rất nhiều tiền vào làm truyền thông, quảng cáo; bởi cách truyền tải thông tin nhanh, tiếp cận khách hàng trực tiếp nhằm thay đổi hành vi, thói quen của khách hàng.

Có rất nhiều các hình thức truyền thông marketing: truyền thông trực tiếp và gián tiếp.

Có nhiều loại hình truyền thông marketing thường được sử dụng: mạng xã hội, email, truyền hình, báo chí,… Đây đều là các hình thức truyền thông hữu hiệu và được ứng dụng phổ biến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây bắt đầu xuất hiện hình thức Marketing mới tốn ít chi phí hơn mà giải quyết được vấn đề tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo hình thức Marketing bằng SMS Brandname tại đây.

Để triển khai hình thức truyền thông marketing hiệu quả

truyền thông marketing thế nào cho hiệu quả

Xác định đúng đối tượng

Bạn cần tìm hiểu thông tin khách hàng và nhắm vào những khách hàng quan tâm tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Xác định đúng đối tượng cần truyền thông sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch chi tiết và chính xác, từ đó đem lại hiệu quả cao.

Xây dựng thông điệp hấp dẫn

Thông điệp là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng với khách hàng. Một thông điệp ngắn gọn nhưng xúc tích sẽ được công chúng ghi nhớ.

Xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng

Sau khi đã phân khúc khách hàng và có thông điệp, bạn tiến hành xây dựng chiến lược tiếp cận. Làm sao để đánh vào sở thích của công chúng, nói những điều công chúng muốn nghe, đem đến những giá trị thực sự hữu ích cho họ.

Đo lường hiệu quả truyền thông

Chiến dịch truyền thông nào cũng phải đem lại những hiệu quả nhất định. Việc của bạn là phải theo dõi và đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch để có những điều chỉnh tích cực cho các chiến lược sau.

Chia sẻ ngay
Google+
https://smsminhphuc.vn/truyen-thong-marketing-the-nao-cho-hieu-qua
Facebook
Twitter
LinkedIn
RSS