Chia sẻ ngay

Hiện nay, một số doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tin nhắn rác quảng cáo về những khuyến mãi, những lời hứa hẹn hấp dẫn nhằm mục đích thu tiền từ tin nhắn phản hồi của khách hàng khiến người dùng di động ức chế và có định kiến không tốt về tin nhắn thương hiệu. Bài viết hy vọng sẽ khiến mọi người hiểu thêm về dịch vụ tin nhắn thương hiệu và lợi ích của nó mang lại cho doanh nghiệp và người dùng.

phân loại sms brandname

1) SMS BRANDNAME –  Nâng cao uy tín doanh nghiệp

Tin nhắn thương hiệu là dịch vụ mà các nhà mạng lớn cung cấp giúp doanh nghiệp gửi nhiều tin nhắn cùng một lúc đến tập các khách hàng của họ với mục đích quảng cáo sản phẩm hay chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Tuy nhiên, để được đăng ký sử dụng dịch vụ tin nhắn này, cá nhân kinh doanh hoặc doanh nghiệp của bạn cần cung cấp cho nhà mạng những đầy đủ giấy tờ nhằm chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của cá nhân, doanh nghiệp chức minh quyền sở hữu hợp pháp thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp đó.

Hơn nữa, nội dung các tin nhắn gửi đi sẽ được bộ phận kiểm duyệt nội dung của các nhà mạng kiểm soát, giúp hạn chế tình trạng spam, gửi sai mục đích, tin nhắn làm phiền toái cho người dùng.

2) Phân loại SMS BRANDNAME

Theo mục đích sử dụng, Tin nhắn thương hiệu (SMS Marketing) được chia làm 2 loại:

+ Tin nhắn quảng cáo thương hiệu:

Nội dung tin nhắn chỉ được sử dụng cho mục đích quảng cáo sản phẩm hoặc quảng cáo thương hiệu… Vì vậy, tin nhắn cần phải được duyệt trước bởi nhà mạng trước khi gửi đi. Tin nhắn quảng cáo thương hiệu thường bao gồm các thông tin ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi,… Hơn nữa, chân tin nhắn loại này luôn được chèn cú pháp từ chối nhận tin quảng cáo giúp tôn trọng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

+ Tin nhắn chăm sóc khách hàng thương hiệu:

Nội dung tin nhắn thường bao gồm thông báo, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng dịp lễ Tết,… Nội dung tin nhắn không cần nhà mạng duyệt trước, có thể gửi ngay lập tức.

 3) Thủ tịch đăng ký sử dụng SMS BRANDNAME

 1. Giấy tờ cần thiết để đăng ký dịch vụ SMS Marketing của Minh Phúc :

+ Giấy phép ĐKKD hay quyết định thành lập đơn vị hoặc cơ quan. Trường hợp hộ kinh doanh cần CMND của chủ hộ

+ Công văn khai báo với nhà mạng (theo mẫu)

+ Tên khai báo Brandname phải trùng với tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh (< 11 ký tự)

phân loại sms brandname 2

 1. Giấy tờ bổ sung với một số nhóm ngành đặc thù:

+ Ngành y tế, thẩm mỹ: giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề

+ Bất động sản: giấy phép xây dựng dự án (nếu là chủ đầu tư bđs), giấy ủy quyền của chủ đầu tư với các bên chào bán dự án bất động sản (nếu là người bán bđs)

+ Giáo dục (Trường học): cần giấy thành lập đơn vị

 1. Nếu Brandname được khai báo không trùng với tên đăng ký trong giấy tờ gốc ( giấy phép kd,…) , các công ty và doanh nghiệp cần có thêm giấy tờ chứng minh thương hiệu:

 • Giấy xác nhận tiếp nhận hồ sơ hợp lệ với các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Cục sở hữu trí tuệ
 • Giấy xác nhận quyền sở hữu, phân phối, kinh doanh các thương hiệu có tên muốn khai báo Brandname (ví dụ như: hợp đồng đại lý, hợp đồng phân phối, ủy quyền…) có nội dung đề cập rõ ràng doanh nghiệp được quyền sử dụng và khai báo nhãn hàng này để phục vụ quảng bá các sản phẩm, dịch vụ.
 1. Khai báo thương hiệu theo tên miền cần có giấy chứng minh bản quyền sở hữu tên miền

 • Bản chụp/ scan hợp đồng mua tên miền hoặc email xác nhận mua tên miền thành công
 • Tên miền và domain truy cập cần trùng nhau , không được trỏ sang domain khác, trên website có đầy đủ thông tin công ty sở hữu tên miền.
 • Người đứng tên sở hữu tên miền là công ty hoặc cá nhân có chức vụ trong công ty thì cá nhân đứng tên phải có ủy quyền sử dụng tên miền + CMND của người ủy quyền + GIấy bổ nhiệm chức vụ của cá nhân tại tổ chức, công ty
 1. Công văn đăng ký gồm: Giấy xác nhận kinh doanh và phiếu yêu cầu đăng ký thương hiệu.

 • Công văn cần ghi cụ thể, đầy đủ nội dung dự kiến cần chạy. Không được để trống, để dấu chấm và nội dung mang tính chung chung
 • Các giấy tờ nếu là phôtô thì cần được công chứng và thời gian công chứng không quá 6 tháng tính từ thời điểm đăng ký
 • Các giấy tờ photo cần công thức, thời gian không quá 6 tháng từ thời điểm đăng ký
 • Các công văn phải do người đại diện pháp luật ký. Trường hợp ký thay phải có giấy ủy quyền người ký công văn và người được phải ký phải có chức vụ từ Trường phòng trở lên

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: (+84)-163-701-6865

Email: hotro.smsbrand@mptelecom.com.vn

 

 

Chia sẻ ngay
Google+
https://smsminhphuc.vn/phan-loai-sms-brandname
Facebook
Twitter
LinkedIn
RSS