Chia sẻ ngay

Bí quyết trong bán hàng thì có vô vàn, nhưng  bạn có thể áp dụng nó vào công việc bán hàng thực tế của mình hay không? Theo nghiên cứu, có trên 85% khách hàng đều ghét những người bán hàng. Vậy làm sao để bán hàng mà như không bán?  Bài viết dươi đây, Minh Phúc sẽ chỉ cho các bạn bí quyết có một không hai giúp bán hàng thành công.

bí quyết có một không hai giúp bán hàng thành công

Lắng nghe khách hàng

Trình bày thì dễ mà lắng nghe mới khó. Không phải ai cũng có thể lắng nghe người khách và quan trọng hơn là lắng nghe như thế nào?

Ở cương vị một người bán hàng, bạn hoàn toàn có quyền giới thiệu về bản thân, về mặt hàng khi tiếp xúc với khách. Tuy nhiên, sau màn chào hỏi hãy tìm hiểu mong muốn, nguyện vọng của khách thông qua lời nói của họ. Lúc ấy hãy “lắng nghe” thay vì dồn dập quảng cáo sản phẩm khi bạn chưa biết khách hàng của mình cần gì đến sản phẩm.

Bán hàng thông qua những câu hỏi

Chờ đợi khách hàng trình bày lý do mua hàng để tư vấn là điều rất khó. Bởi thế, bạn hãy chủ động đặt ra những câu hỏi nhằm khơi gợi thông tin, lấy thông tin từ khách hàng. Cuộc nói chuyện của bạn sẽ tiến triển tốt nếu bạn biết được động cơ thúc đẩy họ mua hàng là gì? Nhu cầu của họ ra sao. Cuối cùng bạn chỉ cần đáp ứng mọi nhu cầu của khách bằng sản phẩm, dịch vụ của mình. Việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không đề nghị vấn đề khách hàng không quan tâm

Nếu có thể, hãy xin một cuộc hẹn dùng bữa hoặc caffe với khách hàng của bạn. Bạn đã nghe câu: mọi vấn đề đều được giải quyết trên bàn nhậu? Đôi khi, việc cởi mở trong giao tiếp và sự tự nhiên lại là cách bán hàng hiệu quả nhất.

Đánh gục khách hàng bằng cách đưa ra những gì thật sự phù hợp với nhu cầu hiện tại của họ, với cách này khả năng bán hàng thành công của bạn lên tới 80%

Tạo sự thân thiện

Dừng ngay việc sử dụng giọng điệu của một người bán hàng, đừng để khách cảm thấy áp lực và nghĩ bạn giống như “đa cấp”. Hãy mang đến những thông tin hữu ích bằng sự chia sẻ cởi mở từ chính bạn.

bí quyết có một không hai giúp bán hàng thành công 2

Với môi trường bán hàng ngày càng trở nên chuyên nghiệp như ngày nay, những lời bán hàng dập khuôn sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả. Hãy nhớ bí quyết để bán hàng thành công phải nhờ vào sự thân thiện của chính người bán hàng.

Đừng giới thiệu sản phẩm, hãy chia sẻ sản phẩm của bạn

Một trong những sai lầm mà mọi nhân viên đều mắc phải đó là quá chú tâm vào việc giới thiệu sản phẩm mà bỏ qua những điều hữu ích thực sự mà khách hàng cần.

Hãy biết khai thác thông tin từ khách hàng, ở hoàn cảnh hiện tại họ đang cần gì? Và điều gì ở sản phẩm sẽ giúp ích được cho họ. Đánh đúng – trúng tâm lý khách hàng mới có thể giúp việc bán hàng của bạn thành công. Hãy trau dồi kỹ năng “đọc vị khách hàng” ngay bây giờ nếu muốn phát triển trong vai trò một nhà bán hàng tài ba.

Quên đi thân phận một người bán hàng

Nếu không muốn khách hàng bực mình vì những lời chào mời quá nhiều, hãy kết thúc cuộc trò chuyện với khách bằng cách đưa ra những giải pháp.

Thay vì dùng những cách thông thường như: Anh/chị hãy mua sản phẩm… Anh/chị có quyết định mua sản phẩm không?… thì hãy để các khách hàng tiềm năng của bạn hiểu họ được tâm sự, chia sẻ những thông tin bổ ích. Đừng quá đặt nặng vấn đề bán hàng, vì đa số khách hàng không muốn nghe quảng cáo, chào hàng.

Chia sẻ ngay
Google+
https://smsminhphuc.vn/bi-quyet-co-mot-khong-hai-giup-ban-hang-thanh-cong
Facebook
Twitter
LinkedIn
RSS